Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Mục tiêu phấn đấu cho những bạn trẻ muốn đi du học Canada

Cánh cửa du học có phải chỉ mở ra cho những ai có bảng điểm cao ngất cộng với thành tích hoạt động ngoại khóa dày dặn? Liệu còn có cơ hội nào cho những học sinh sinh viên có ý định du học Canada nghiêm túc nhưng chưa đạt được ngưỡng xuất sắc trong học tập không? Câu trả lời ở đây là “có”, và phương án B cho bạn là con đường du học tự túc với yêu cầu đầu vào tương đối và thủ tục chứng minh tài chính xin visa đơn giản!
Yêu cầu tuyển sinh chung của các trường CĐ/ ĐH Canada:
Về điểm học tập:
  • Đối với bậc trung học: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên.
  • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất không được dưới 6.5 điểm.
  • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất tối thiểu từ 7.0 – 8.8 trở lên.
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành từ 1-2 năm.
Trình độ Anh ngữ:
  • Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh.
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL không dưới 71.
  • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL không dưới 79.
  • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL không dưới 90.
Tài chính:
Mỗi đương đơn cần chuẩn bị một cuốn sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ). Con số này tương đương với mức tổng học phí và tất cả các chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại, bảo hiểm trong năm học đầu tiên của bạn tại Canada. Đặc biệt, hiện HSSV có thể đi du học Canada thông qua chương trình Canada Express Study, du học sinh và gia đình chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá C$10,000 của ngân hàng Scotia từ Canada mà không cần phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính nào nữa!
Bí quyết chinh phục Lãnh Sự Quán Canada để đi du học
Với kinh nghiệm hỗ trợ HSSV chuẩn bị hồ sơ và luyện tập phỏng vấn visa du học Canada, INEC đã đúc kết lại một số bí quyết mang lại khả năng thành công cao cho các bạn. Để chinh phục chinh phục Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam, HSSV có thể làm theo những hướng dẫn sau:
  1. Ngoại hình chỉn chu
Ngoại hình là yếu tố quyết định ấn tượng ban đầu của bạn trong mắt người khác. Và trong buổi phỏng vấn visa du học Canada, nếu gây được thiện cảm với cán bộ Lãnh Sự Quán nghĩa là bạn đã tự cộng điểm cho mình. Vậy nên, những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Ngược lại, các đương đơn cần tránh lối ăn vận quá thoải mái, xuề xòa. Trong những buổi trao đổi nghiêm túc như thế này thì đây là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.
  1. Tâm lý tự tin
Hầu hết những người bị tâm lý căng thẳng áp chế thường thường không trả lời tốt những câu hỏi mà phía Lãnh Sự Quán đưa ra. Đây chính là 1 điểm khó với những ai lần đầu xin visa. Nếu quá lo lắng, hãy đi chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ của mình và tập dợt phỏng vấn thử đến khi nào trả lời suôn sẻ các câu hỏi mẫu mới thôi. Và nên nhớ, điều này là tuyệt đối, hãy thể hiện tâm lý tự tin và thoải mái khi đối diện với phỏng vấn viên để suy nghĩ sáng suốt và phản ứng nhanh nhẹn.
  1.  Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn
Thông thường ngay đầu buổi phỏng vấn, người phụ trách sẽ hỏi đương đơn muốn được phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Lựa chọn tùy là ở bạn tuy nhiên cách trả lời thông minh nhất là bằng tiếng Anh, bởi qua đó bạn còn thể hiện được vốn từ, khả năng giao tiếp và tâm thế sẵn sàng đi du học của mình.
Cố gắng nghe kỹ và hiểu câu hỏi. Nếu chưa rõ, hãy lịch sự hỏi lại người phỏng vấn chứ đừng đoán ý. Trên thực tế có rất nhiều người vì hiểu không đúng câu hỏi nên dẫn đến việc đưa ra câu trả lời sai. Kết quả cuộc phỏng vấn cũng vì thế mà dễ bị ảnh hưởng xấu đi.
Hãy đi thẳng vào vấn đề được hỏi bằng những câu trả lời ngắn gọn và trung thực. Một lưu ý nữa với đương đơn là đừng quá vào các vấn đề hết sức riêng tư và không liên quan. Bên cạnh đó, đương đơn cũng nên trả lời với thái độ trung thực. Tuyệt đối đừng vì muốn tốt cho hồ sơ của mình mà cung cấp thông tin sai lệch. Những trường hợp trả lời sai sự thật nhẹ thì bị từ chối visa, nặng thì bị cấm nhập cư.

Thực tế, việc đi du học tự túc không khó nếu như bạn đã có đủ kinh nghiệm hoặc nhận được sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín. Ngoài việc được giúp chuẩn bị những bộ hồ sơ mang tính khoa học và thuyết phục, HSSV còn được luyện phỏng vấn visa chuyên nghiệp. Nhờ vậy, những sinh viên không có thành tích học tập xuất sắc vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Canada của mình một cách thuận lợi!
Để được hỗ trợ về Du học Canada, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:
Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080
Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070