Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Bạn chọn thành phố nào khi du học tại Đức

Theo kết quả khảo sát của US News & World Report, BAV Consulting và Trường Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania) thì Đức là quốc gia tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2016. Thành tích đáng tự hào này đã cho thế giới thấy được nền kinh tế thịnh vượng tại Vương quốc Bia thể hiện qua cơ sở hạ tầng hiện đại, nền giáo dục phát triển và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ lao động. Không những vậy, Đức cũng được vinh danh tại QS Best Student Cities khi có hai thành phố lọt hàng đầu đầu thế giới về các điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh, đưa quốc gia xinh đẹp này trở thành sự lựa chọn đáng để trải nghiệm của du học sinh trên khắp thế giới.
Du học Đức tại Berlin – Học tập tại trái tim của một nền kinh tế phồn thịnh
Xếp thứ 6 trong Top 10 thành phố tuyệt vời nhất dành cho du học sinh, Berlin đã tăng đến 3 hạng so với năm 2016 như là một cách khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục toàn cầu.
Ngoài việc chiếm giữ vai trò quan trọng về thiết kế, thời trang, âm nhạc và nghệ thuật cạnh tranh với cả New York hay London, Berlin còn được biết đến là một Công ty tài chính, kinh tế phát triển mạnh mẽ của thế giới. Điều này kết hợp với cơ sở vật chất hạ tầng tiện nghi và lối sống đô thị sôi động đã giúp cho Berlin trở thành điểm đến du học Đức chất lượng, thu hút đông đảo HSSV trên khắp thế giới. Có thể Thủ đô nước Đức không phải là Cty học thuật quy mô như London, Paris, Boston nhưng vẫn là một đối thủ vô cùng đáng gườm trên các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu với 3 trường đại học nằm trong Top một% thế giới, dẫn đầu là đại học Humbolt of Berlin (#121) theo sau đó là đại học Freie Berlin (#125) và đại học Công nghệ Berlin (#144).
Kiến trúc tuyệt đẹp của Đại học Humbolt of Berlin
Ngoài cơ hội trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ, Học sinh du học Đức tại Berlin không cần phải quá suy nghĩ và lo lắng lắng về chi phí sinh hoạt. Tuy là thủ đô nhưng chi phí của Berlin vẫn khá hợp lý so với nhiều thành phố khác của Đức. Một căn hộ tại đây thường cho thuê với giá khoảng 300 - 700 €/tháng tùy thuộc vào diện tích và vị trí địa lý. Nếu du học sinh muốn tiết kiệm hơn thì có thể lựa chọn kí túc xá với chi phí khoảng 250 € (đã bao gồm phí xã hội) nhưng thường sẽ ít thoải mái và không dễ tìm như nhà bên ngoài. Học phí cho các trường đại học tại Berlin được miễn 100%, Sinh viên chỉ đóng phí quản trị và chi phí đi lại tầm 250 - 300 Euro cho mỗi học kì.  Như mọi quốc gia khác, chi phí ăn uống của Sinh viên tại Berlin tùy thuộc vào loại hình mà các em lựa chọn và thường nằm trong khoảng từ 200 - 300 €/tháng.
Du học Đức tại Munich – Điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê công nghệ và kĩ thuật
Là đại diện thứ hai của nước Đức nằm trong danh sách các điểm đến hấp dẫn dành cho Sinh viên quốc tế, Munich nổi danh về môi trường học tập năng động và hiện đại.
Tọa lạc tại vùng Bavaria cực Nam của nước Đức, Munich là một thành phố phồn thịnh có đóng góp đáng kể cho nguồn thu toàn quốc. Đối với bạn bè quốc tế, Munich thường được biết đến với danh hiệu “thủ đô bia của thế giới” và là nơi tổ chức Lễ hội Oktoberfst, một trong những sự kiện ẩm thực quy mô nhất toàn cầu trong nhiều năm nay. Trải nghiệm đáng nhớ tại miền Nam nước Đức mộng mơ không phải là lý do duy nhất để Munich nắm giữ vị trí thứ 9 trong Top các thành phố tuyệt vời nhất dành cho HSSV. Là đại diện cho sức sống trẻ đầy nhiệt huyết của Vương quốc Bia, Munich sở hữu chất lượng cuộc sống khá cao, được QS 2017 xếp ở vị trí hàng đầu thế giới. Vì vậy, sinh hoạt phí của Munich cao hơn một chút so với Berlin nhưng với chính sách miễn học phí hấp dẫn đã giúp HSSV giảm thiểu đáng kể áp lực tài chính khi lựa chọn du học Đức tại đây. Đến với Munich, Sinh viên sẽ được học tập trong những ngôi trường được có chất lượng cao nhất Vương quốc Bia (theo QS Ranking 2017) là: Đại học Công nghệ Munich (#60) và Đại học Ludwig - Maximillians Munich (#68).
Một góc bên trong Đại học Công nghệ Munich
Khi du học Đức tại Munich, HSSV sẽ trả trung bình 950 – 1000 €/tháng cho căn hộ ở Cty thành phố và tầm 750 – 800 Euro/tháng cho những vị trí khác. Nếu các em không ngại việc sống cùng với người khác thì có thể thuê các căn hộ 3 phòng ngủ với giá dao động từ 1460 – 2000 Euro/tháng để tiết kiệm tiền hơn. Ngoài ra, Học sinh cũng phải trả thêm tiền điện, lò sưởi, nước, gas...Tầm khoảng 250 Euro/tháng và cộng thêm 23 Euro nếu muốn sử dụng Internet.  Trong trường hợp HSSV muốn thưởng thức ẩm thực Đức thì sẽ mất khoảng 10 Euro ở một nhà hàng bình dân và khoảng 50 Euro cho một địa điểm trung lưu. Tại Munich, nguyên vật liệu nấu ăn khá rẻ nên Sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí ăn uống rất nhiều khi tự nấu ăn, các em có thể tham khảo giá một số thực phẩm thường gặp dưới đây:
  • Sữa: 0,75 €/lít
  • Bánh mì: 1,28 Euro/500g
  • Trứng: 2 €/vỉ 12 quả
  • Phô mai: 8 Euro/kg
  • Nước đóng chai: 0,35 Euro/0,5lít
  • Thịt bò đóng hộp: 0,9 €
  • Trái cây và rau xanh: 1-3 €
Vùng Bavaria thơ mộng của miền Nam nước Đức
Ngoài hai thành phố này, nước Đức vẫn còn rất nhiều điểm đến học tập lý tưởng khác dành cho Sinh viên. Lựa chọn du học Đức, HSSV không những được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng với chi phí tiết kiệm mà còn trau dồi được ngôn ngữ có độ phổ biến rộng khắp Châu Âu. Còn chần gì nữa, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm để biết được đâu là sự lựa chọn thích hợp với bản thân:
Công ty du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.Vn

Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Xin visa du học Anh Quốc có khó không

Từ trước lên đến nay, Vương quốc Anh Quốc luôn luôn là điểm tới du học đáng mơ ước của đông đảo du du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với nhiều Học viện Đại học danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng Vương quốc Anh). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc du học Anh quốc thì có “n” thứ các bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là các bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được cấp visa du học không phải chuyện dễ dàng và có khá nhiều bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc UK – Điểm tới du học hàng đầu của Sinh viên
Trước hết bạn cần biết các thay đổi về visa du học Anh quốc Quốc
Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới Anh thì cùng với các hồ sơ visa du học Vương quốc Anh nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc ĐH thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông luôn là:
  • Tăng lệ tiền thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, Học sinh muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng UK nào, IELTS hoặc PTEA.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu tâm một số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà chúng ta được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa đi du học Anh thì Học sinh đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. Học sinh sẽ nhận thẻ luôn luôn trú ở Anh trong vòng 10 ngày đầu lên tới quốc gia nước Anh.
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng UK được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh quốc Quốc là IELTS UKVI
Nguyên nhân nào khiến bạn bị đánh rớt visa đi du học Anh?
1/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu
Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc chúng ta có được bậc visa đi du học Anh quốc hay không. Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được đầu tư trước intake ít nhất là 3 tháng để phòng Trường hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình luôn luôn, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu chúng ta bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Góc cạnh, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp chúng ta có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm khiến không tập trung lên tới lịch trình nhập học hoặc tâm lý của chúng ta.
Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoThông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được xếp hạng cao
2/ Khả năng tài chính không đạt
Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn đi du học tự túc tại Anh quốc. Chúng ta phải chứng minh tài chính đi du học Vương quốc Anh để Lãnh sự quán thấy được chúng ta có đủ tiềm lực kinh tế chi trả tiền học tiền và ăn ở số tiền cả quá trình thời gian học tập ở xứ sương mù. Trước đó các bạn cần mở sổ bớt đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… chúng ta cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho các bạn trong quá trình đi học.
3/ Che giấu, khai báo sai lệch tin tức
Đó là 1 trong các lỗi cơ bản khiến các bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có phong phú Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có số tiền án các khoản kinh phí sự… do vậy, 1 số người đã khai báo thông tin giả cùng với mục đích là bằng mọi cách để được du học UK. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra thông tin của Lãnh sự là cực kỳ nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc các bạn cố tình che giấu hay khai giả tin tức thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho chúng ta một văn bản từ chối bậc visa có ghi rõ lý do.
Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýThông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý
4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Những ai đăng ký xin visa đi du học Vương quốc Anh có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng nước Anh cơ bản của du học sinh. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tin tức chúng ta trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời 1 cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho các bạn là rất cao. Hoặc, nếu các bạn không nắm rõ tin tức về Học viện, về ngành học học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có khả năng không được cấp visa.
5/ Chọn Trường, ngành học học không phù hợp
Ai cũng biết UK Quốc là một trong các cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới với vô cùng đa dạng ngôi Trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có đa dạng chúng ta mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm hiệu quả, năng lực tốt, chọn Học viện đại học danh tiếng nhưng các bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự đầu tư hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
Chọn Trường, chọn ngành phù hợp cùng với năng lực và sở thích sẽ giúp chúng ta thăng hoa hơn trên con đường học thuật
6/ Tiếng Vương quốc Anh chưa hiệu quả
Tiếng UK chính là điều kiện cần để bạn không chỉ đi du học Vương quốc Anh mà học tập tại bất kỳ nước nào. Tùy thuộc vào chương trình các bạn sẽ theo học tại UK mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
  • Chương trình A levels hoặc Tú tài Quốc tế : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị ĐH: IELTS 4.5 – 5.0
  • Cao đẳng (tương đương năm nhất Đại học): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5
Trong đó điểm trung bình cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Vương quốc Anh bắt buộc đối cùng với bất kỳ du Học sinh nào là để chúng ta có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có thể theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin với tiếng UK của mình các bạn nên tham dự một số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.
Liên hệ Cty đi du học INEC – Trung tâm hệ thống các Học viện Anh ở Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của các bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn du học Vương quốc Anh: https://goo.Gl/KvVxzr

Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Hội thảo du học Singapore cùng Học viện Kaplan

Tiếp cận những mục tiêu lớn lao, mở rộng tầm nhìn và cởi mở hơn trong suy nghĩ là các điều mà du học sẽ giúp chúng ta có được một cách tự nhiên. Ngày nay, cùng với lợi thế nền giáo dục chắc chắn là bằng tiếng Anh quốc trong một thời đại tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới và internet, đảo quốc sư tử đã có các tiến bộ vượt cấp, trở thành 1 trong 4 con rồng của châu Á từ xuất phát điểm rất thấp. Là 1 quốc đảo nhỏ bé nhưng quốc gia Singapore lại cung bậc phong phú các lựa chọn học tập tại nhiều bậc học và chuyên ngành học. Sinh viên Việt Nam du học đất nước Singapore còn có thêm ưu thế về vị trí địa lý gần, thủ tục visa dễ dàng và khả năng chuyển tiếp qua đa dạng quốc gia lớn khác. Đây chính là cơ hội để bạn từng bước “bơi ra đại dương” và thực hiện những mục tiêu lớn lao.

Lên tới đây, Đại diện tuyển sinh du học INEC phối hợp cùng với Trường Kaplan – hàng đầu 3 Học viện được yêu thích nhất quốc gia Singapore tổ chứ hội thảo:


Học viện Kaplan: Học tại quốc gia Singapore – Thực tập ở Thụy Sĩ
Ở Đà Nẵng
Thời gian: 17h00 Thứ 7 ngày 17/6/2017
Địa điểm: 51L Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu
Ở TP. Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 18/6/2017
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10
Đăng ký ở ĐÂY Hoặc Hotline: 093 409 8883 – 093 409 3311
Học tại Kaplan - Nhận bằng Murdoch, Úc
Học viện Kaplan cung cấp chương trình giảng dạy gốc của đại học Murdoch, "quê hương của chuột túi. Có nghĩa chúng ta sẽ được học chương trình gốc của đại học Murdoch trong khi chỉ phải chi trả mức học chi phí và chi tiêu số tiền ở Kaplan, Singapore. Thực tiễn là nếu muốn theo học chương trình Cử nhân của Đại học Murdoch ở "xứ gấu Koala, chúng ta sẽ phải học thêm 1 khóa dự bị cho dù đã học xong lớp 12 tại Việt Nam (do khác biệt chương trình đào tạo). Cùng với chương trình của đại học Murdoch tại Kaplan, chúng ta có các lựa chọn:

  • Vào thẳng năm 1 chương trình chính quy của Đại học Murdoch ở Kaplan (chương trình gốc) nếu đủ điều kiện GPA 8.0, IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh quốc ở Kaplan.
  • Nếu chưa đủ điều kiện trên thì học chương trình Diploma 8 tháng của Kaplan, sau đó chuyển tiếp thẳng vào năm 2 chương trình chính quy của đại học Murdoch.
Học tại Kaplan – Thực tập tại Thụy Sĩ

với các ai yêu thích lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn thì cái nôi của ngành Nhà hàng Khách sạn thế giới – Thụy Sỹ – hẳn là niềm ước ao. Tuy thế, thời gian (4 năm) và các khoản kinh phí (tới vài tỉ đồng) có thể nhiều người bị cản bước. Nếu chúng ta cũng nằm trong số đó thì đây hẳn là lựa chọn lí tưởng vì giảm bớt được thời gian và tiền lại được thực tập hưởng lương ngay ở Thụy Sỹ!

Lộ trình học như sau:

Hoàn tất khóa Diploma 8 tháng tại Kaplan. À Học tiếp một năm ở "cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ" trong đó có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương bổng tại "cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ" cùng với mức lương bổng tối thiểu là 52 triệu/tháng.

Học phí của chương trình này vào khoảng chừng 22,100 CHF (~503 triệu) cùng với tổng thời gian học chỉ gần 2 năm và bạn nhận được bằng Cử nhân quản trị Nhà hàng Khách sạn.

Mặt khác, Học viện Kaplan còn cung bậc nhiều suất học bổng hấp dẫn tại phong phú bậc học

  • Học bổng 50% dành cho Sinh viên xuất sắc khóa đại học và Thạc sĩ
  • Dành riêng cho HSSV Việt Nam: Học bổng 2,000 đô Singapore cho chương trình Thạc sĩ quản lý Marketing của đại học Northumbria.
Tham dự Hội thảo, bạn còn nhận được phong phú tin tức bổ ích khác từ Đại diện tuyển sinh của Kaplan và chuyên viên tư vấn giàu cọ xát từ INEC.

Trung tâm du học INEC
Tổng đài: 1900 636990


  • Hotline Miền Bắc & Nam: 093 409 3311 – 093 409 3040 – 093 409 4411
  • Hotline Miền trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.Vn