Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Việt Nam đứng thứ 9 về số lượng sinh viên du học Mỹ

Kể từ cuối năm 2015, Việt Nam đã chính thức vượt qua Nhật Bản để đứng thứ 9 trên thế giới và dẫn đầu khu vực đa số Nam Á về số lượng sinh viên du học Mỹ cùng con số 28.883 người (Theo Hệ thống thông tin về sinh viên và trao đổi sinh - SEVIS). Trong một cuộc khảo sát khác, cơ quan này cũng khảo sát được con số học các khoản kinh phí và chi tiêu các khoản kinh phí mà người Việt đã chi cho cuộc sống của con em chính mình tại Mỹ là gần tròn một tỷ đô la.

Cụ thể vào là mùa cao điểm tuyển sinh du học Mỹ năm 2015 (thời gian từ tháng 7 đến tháng 11), số lượng sinh viên Việt đã tăng lên đến 18,9%. Đây là một con số ngoạn mục, bao hàm tất cả những người theo học tại mọi cấp trong hệ thống giáo dục Mỹ tuy nhiên chủ yếu vẫn là những tân sinh viên hệ cao đẳng/ đại học.

Việt Nam đã chính thức vượt qua Nhật Bản để đứng thứ 9 trên thế giới về số lượng sinh viên du học Mỹ

từ tháng 7 đến tháng 11.2015, số lượng sinh viên Việt Nam ở Mỹ tăng đến 18,9%, Ngoài ra ở những trường đào tạo cao đẳng, đại học. Con số tăng trưởng này chỉ đứng sau 2 đất nước là Ấn Độ (20,7%) và Trung Quốc (19,4%). Tất cả những nhà quản lý giáo dục Việt Nam lẫn Mỹ đều kinh ngạc và gọi đây là một sự tăng trưởng “chóng mặt”.

sinh viên Việt Nam phân bố khắp đất nước Mỹ, họ có mặt ở tất cả 50 bang. tuy nhiên số lượng phân bố chẳng đồng đều mà còn phụ ở vào sự phát triển của từng khu vực, là lý do vì sao ở Alaska chỉ có 6 sinh viên Việt trong lúc con số này tại California đến lên đến 6.151 người. Đứng sau bang này, Texas, Washington, Massachusetts và New York lần lượt được xem là những bang có đa số sinh viên Việt nhất tại Mỹ.
*Ngành ngành đào tạo ngôn ngữ có số lượng sinh viên Việt Nam theo học phần lớn nhất tại Mỹ, chiếm 12,9%, tương đương 3.732 người.

Dựa trên khảo sát này, trang University World News đã đưa ra so sánh: Mỹ (cùng 28.883 người) sinh viên Việt đã vượt qua Úc (28.524 người) và Canada (15,994 người) xét về số lượng sinh viên Việt Nam theo học.

Vì sao dân Việt Nam chẳng tiếc các khoản kinh phí tỷ cho con đi du học Mỹ?

Theo SEVIS lý giải, lý do chính làm số lượng sinh viên, sinh viên và sinh viên Việt Nam tăng vượt trội là Chính bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cải thiện trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, tâm lý xem Mỹ là nơi đào tạo tốt nhất và mong muốn định cư lâu dài tại một cường quốc như Hoa Kỳ cũng là những động lực chẳng nhỏ làm những phụ huynh chẳng tiếc các khoản kinh phí đưa con đi du học Mỹ cho chứng chỉ được.

Chính bởi sự tăng trưởng kinh tế và mức sống gia đình

Tổng các khoản kinh phí mà người Việt đã chi cho cuộc sống của con em chính mình tại Mỹ là gần tròn một tỷ đô la

Theo Tổng cục khảo sát Việt Nam, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) của đất nước ta trong thời gian tương ứng (2015) đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. là một con số cũng đẹp. và khủng - 6,68%, cao hơn mục tiêu 6,2% mà Quốc hội đề ra. Chính bởi vậy, có thể nói năm 2015 là năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển kinh tế thế giới của Việt Nam. có một quy luật bất biến là kinh tế cả đất nước tăng sẽ kéo theo kinh tế những hộ gia đình được cải thiện. Và một lúc mức sống gia đình dư giả và những nhu cầu cần thiết nhất được giải quyết, người ta sẽ nghĩ đến việc đầu tư vào giáo dục cho con em.

Chính bởi tâm lý xem Mỹ là nơi đào tạo tốt nhất

Hiện nay, Mỹ là ngôi nhà chung của khoảng 30% sinh viên thế giới đến từ phần lớn đất nước trên thế giới. đất nước này đã thành công trên mong đợi trong viễ lập ra một hệ thống giáo dục vào loại tốt nhất thế giới cùng phần lớn chương trình đào tạo nổi trội và độc quyền. chẳng chỉ được thụ hưởng chương trình đào tạo sáng tạo, sinh viên học tại Mỹ còn có phần lớn thời cơ để trao đổi và làm việc cùng những nhà nghiên cứu đi hàng đầu thế giới. Giống như phần lớn đất nước phát triển khác, định hướng giáo dục của Mỹ là phát triển con người toàn diện chẳng chỉ ở kiến thức mà còn đi cùng phần lớn kỹ năng thiết thực trong cuộc sống và nghề nghiệp tương đến như khả năng lãnh đạo, sự tự tin, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp ... chứng chỉ Chính bởi những trường đại học Mỹ cấp được công nhận trên toàn thế giới và những sinh viên có kết quả cao sẽ được phần lớn những nhà tuyển dụng trên khắp thế giới săn đón.

đất nước Mỹ thật sự đang có một nền giáo dục tốt nhất thế giới

Chính bởi mong muốn định cư lâu dài tại cường quốc Mỹ

Bên cạnh những diện định cư theo quan hệ gia đình hoặc là những khoản đầu tư tài chính, thì chính phủ Mỹ còn cấp thẻ xanh cho những người định cư có tay nghề. Nếu các bạn theo học những ngành đang thiếu hụt lao động tại Mỹ thì thời cơ có nghề nghiệp và định cư tại đây là tươi mới cao. Ngoài ra, những người có kỹ năng chuyên môn tốt sẽ có phần lớn lựa chọn nghề nghiệp và nhập cư vào Mỹ dễ dàng lúc có nhu cầu. Trường hợp này chẳng phải là hình thức cấp visa tạm thời cho người lao động mà là định cư Mỹ dài hạn một típ hợp pháp, được xét nhập quốc tịch sau lúc đủ thời gian quy định và được bảo lãnh cho gia đình cùng sang. Cung Chính bởi quy định này mà phần lớn cấp cha mẹ đã chi các khoản kinh phí tỷ cho con em chính mình đi du học Mỹ.

Để được hỗ trợ về Du học Mỹ, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc là :

Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070