Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Xin visa du học Anh Quốc có khó không

Từ trước lên đến nay, Vương quốc Anh Quốc luôn luôn là điểm tới du học đáng mơ ước của đông đảo du du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với nhiều Học viện Đại học danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 Sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng Vương quốc Anh). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình với việc du học Anh quốc thì có “n” thứ các bạn phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là các bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được cấp visa du học không phải chuyện dễ dàng và có khá nhiều bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc UK – Điểm tới du học hàng đầu của Sinh viên
Trước hết bạn cần biết các thay đổi về visa du học Anh quốc Quốc
Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng Anh. Theo Cục Di trú và Biên giới Anh thì cùng với các hồ sơ visa du học Vương quốc Anh nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc ĐH thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông luôn là:
  • Tăng lệ tiền thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, Học sinh muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng UK nào, IELTS hoặc PTEA.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu tâm một số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà chúng ta được cấp visa. Mỗi lần gia hạn visa đi du học Anh thì Học sinh đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. Học sinh sẽ nhận thẻ luôn luôn trú ở Anh trong vòng 10 ngày đầu lên tới quốc gia nước Anh.
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng UK được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh quốc Quốc là IELTS UKVI
Nguyên nhân nào khiến bạn bị đánh rớt visa đi du học Anh?
1/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu
Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc chúng ta có được bậc visa đi du học Anh quốc hay không. Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được đầu tư trước intake ít nhất là 3 tháng để phòng Trường hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình luôn luôn, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu chúng ta bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Góc cạnh, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp chúng ta có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm khiến không tập trung lên tới lịch trình nhập học hoặc tâm lý của chúng ta.
Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoThông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được xếp hạng cao
2/ Khả năng tài chính không đạt
Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với những ai muốn đi du học tự túc tại Anh quốc. Chúng ta phải chứng minh tài chính đi du học Vương quốc Anh để Lãnh sự quán thấy được chúng ta có đủ tiềm lực kinh tế chi trả tiền học tiền và ăn ở số tiền cả quá trình thời gian học tập ở xứ sương mù. Trước đó các bạn cần mở sổ bớt đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… chúng ta cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho các bạn trong quá trình đi học.
3/ Che giấu, khai báo sai lệch tin tức
Đó là 1 trong các lỗi cơ bản khiến các bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có phong phú Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có số tiền án các khoản kinh phí sự… do vậy, 1 số người đã khai báo thông tin giả cùng với mục đích là bằng mọi cách để được du học UK. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra thông tin của Lãnh sự là cực kỳ nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc các bạn cố tình che giấu hay khai giả tin tức thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho chúng ta một văn bản từ chối bậc visa có ghi rõ lý do.
Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýThông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý
4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Những ai đăng ký xin visa đi du học Vương quốc Anh có nguy cơ phải đối mặt cùng với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng nước Anh cơ bản của du học sinh. Trong quá trình phỏng vấn, nếu như tin tức chúng ta trả lời không khớp với hồ sơ, trả lời 1 cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho các bạn là rất cao. Hoặc, nếu các bạn không nắm rõ tin tức về Học viện, về ngành học học, về vấn đề nhà tại, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng có khả năng không được cấp visa.
5/ Chọn Trường, ngành học học không phù hợp
Ai cũng biết UK Quốc là một trong các cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất thế giới với vô cùng đa dạng ngôi Trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có đa dạng chúng ta mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm hiệu quả, năng lực tốt, chọn Học viện đại học danh tiếng nhưng các bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-với-nhóm ngành-đã-chọn thì cũng khó để được bậc visa. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự đầu tư hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
Chọn Trường, chọn ngành phù hợp cùng với năng lực và sở thích sẽ giúp chúng ta thăng hoa hơn trên con đường học thuật
6/ Tiếng Vương quốc Anh chưa hiệu quả
Tiếng UK chính là điều kiện cần để bạn không chỉ đi du học Vương quốc Anh mà học tập tại bất kỳ nước nào. Tùy thuộc vào chương trình các bạn sẽ theo học tại UK mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
  • Chương trình A levels hoặc Tú tài Quốc tế : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị ĐH: IELTS 4.5 – 5.0
  • Cao đẳng (tương đương năm nhất Đại học): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5
Trong đó điểm trung bình cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng Vương quốc Anh bắt buộc đối cùng với bất kỳ du Học sinh nào là để chúng ta có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có thể theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin với tiếng UK của mình các bạn nên tham dự một số khóa học bổ trợ như dự bị đại học, dự bị thạc sĩ.
Liên hệ Cty đi du học INEC – Trung tâm hệ thống các Học viện Anh ở Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của các bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn du học Vương quốc Anh: https://goo.Gl/KvVxzr

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét