Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Tìm hiểu hệ thống tính điểm Mỹ và các yêu cầu của các học bổng thường gặp

Để được nhận vào các trường cao đẳng/ đại học tại Mỹ, du học sinh quốc tế phải nộp học bạ và bảng điểm THPT giống như các du học sinh bản xứ. Trong đó, bảng điểm được xem đấy là văn chứng nhận chính thức thể hiện cho hiệu quả học tập của du học sinh. Một bảng điểm đầy đủ sẽ phải bao gồm “điểm thành phần” và “điểm trung bình học thuật” (hoặc còn gọi đấy là GPA).

Mỹ sở hữu một hệ thống điểm trẻ trung Đang nói hơn và sở hữu độ phân tích cao. Ví dụ như trường phù hợp 2 du học sinh chứng nhận điểm GPA đấy là 3.5 và với xin vào một trường đại học, mỗi khi này bộ phận tuyển sinh sẽ tiến hành phân tích thêm về độ khó của trường trung học mà ứng sinh vừa học xong, đánh giá thêm về áp lực học tập, sau đó mới đưa ra kết luận cuối với.

Cần sở hữu GPA bao nhiêu để săn học bổng du học Mỹ?

Nếu điểm nằm Việt Nam được tính trên thang 10 thì điểm nằm Mỹ đến được tính theo thang 4. nhìn chung thì bí quyết tính điểm này của Mỹ hay chớ dễ hiểu đối với du học sinh quốc tế. tuy nhưng , nếu các bạn sở hữu ý định du học Mỹ, Đang nói hơn đấy là các ai muốn đi theo diện học bổng thì “bỏ túi” các quy tắc quy đổi điểm đấy là điều trẻ trung cần thiết !

bí quyết quy đổi điểm trung bình học thuật tại Việt Nam sang GPA của Mỹ

GPA (đấy là viết tắt của cụm từ Grade Point Average) được hiểu đấy là điểm trung bình học thuật theo hệ thống giáo dục Mỹ. Cụ thể hơn, GPA đấy là 1 chỉ số để đánh giá năng lực học tập của du học sinh hoặc du học sinh. bí quyết tính chỉ số này đấy là cộng tất cả cột điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy điểm trung bình.

Để trở thành chủ nhân các suất học bổng du học Mỹ, du học sinh cần nỗ lực nghiêm túc trong học tập

Trên thực tế, bí quyết quy tính điểm trên tuy phổ biến tuy nhưng đến tương đối đấy là “thiệt thòi” cho du học sinh Việt Nam. Bởi lẽ, nếu nằm bậc THPT Mỹ mỗi lớp sẽ sở hữu khoảng 5% du học sinh được điểm A, thì tại VN điểm 9 – 10 của các thầy cô bậc 3 vô với khó lấy. trẻ trung phần đông các bạn du học sinh giỏi chỉ đạt điểm số cao nhất đấy là 8, quy ra GPA = 3.2 và mức này hay được các trường cao đẳng/ đại học nằm Mỹ đánh giá chỉ trên mức trung bình một chút.

Để tránh bất lợi cho du học sinh Việt Nam, phần đông thang điểm khác đã được đưa ra. Trong đó, thang điểm đề nghị Bởi VEF (quỹ giáo dục Việt Nam) được cho đấy là phản ánh đúng nhất sức học của các các bạn.

Đâu đấy là điểm sàn GPA của các học bổng du học Mỹ?

Dù đấy là nằm Mỹ hoặc Việt Nam, chớ một ngôi trường nào muốn nhận giảng dạy các du học sinh sở hữu năng lực học tập quá kém. Và để thu hút nhân tài, họ hay đưa ra các suất học bổng đầu vào thú vị cho ứng sinh trúng tuyển trong mỗi kỳ nhập học. Nếu muốn được nhận vào các trường nằm Mỹ, các bạn cần sở hữu điểm trung bình học thuật 3.3 trở lên. Trong mỗi khi để sở hữu dịp tìm tòi học bổng, điểm số này phải lên đến 4.0 (tương đương 9.0/10).

phần đông các bạn du học sinh vẫn nghĩ rằng chỉ cần cố đạt điểm GPA cao đấy là đã sở hữu thể xin được học bổng du học Mỹ. tuy nhưng , đôi mỗi khi GPA đến xếp sau các hoạt động ngoại khóa trong 3 năm phổ thông của du học sinh. các trường nằm Mỹ đánh giá trẻ trung cao tầm cần thiết của các hoạt động này, cho vì vậy giờ đây chúng chớ chỉ đấy là hiệu quả phụ làm cho làm cho xinh xắn. hồ sơ mà còn đấy là điều kiện tiên quyết để các bạn trở thành chủ nhân của các suất học bổng giá trị.

Bên cạnh GPA, hoạt động ngoại khóa đấy là một tiêu chí cần thiết để các trường xét học bổng

Bên cạnh đó, phần đông bộ phận trao học bổng còn đề nghị du học sinh phải sở hữu thêm các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu và bài luận. Cho vì vậy để được hỗ trợ săn thành công lập cho suất học bổng du học Mỹ mà các bạn đang hướng đến , vui lòng liên hệ trung tâm INEC theo số 1900 636 990 hoặc :

Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080

Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070