Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Đại học Oxford dẫn đầu danh sách các trường tốt nhất thế giới

Nổi tiếng với nền học thuật ưu tú với những thành tựu đáng ngưỡng mộ, vương quốc Anh bằng lâu đã trở thành điểm lại du học lý tưởng cho đa phần đảo du học sinh trên khắp mọi miền toàn cầu. Vị thế giáo dục của xứ sương mù khá ngày càng vững chắc hơn bằng những thành tựu xếp hạng ấn tượng của những trường đại học. Mới đây, The Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng những trường xây dựng Anh. Theo đó, Đại học Oxford đã “đánh bại” ngôi trường 5 năm liên tiếp chiếm giữ việc làm số 1 đó là Học viện công nghệ California của quốc gia Mỹ để giữ ngôi đầu bảng những trường đại học tốt nhất toàn cầu. Dưới đây đó là 5 trường đại học tốt nhất của quốc gia Anh Chính bởi THE xếp hạng.

Top 5 trường đại học tốt nhất quốc gia Anh

1/ Đại học Oxford

Oxford đó là một trong những trường đại học sở hữu lịch sử lâu đời và uy tín nhất trên toàn cầu. Ngôi trường này chào đón du học sinh vào 44 phân viện giảng dạy với chuẩn đầu vào “khó nhằn” và tính cạnh tranh tươi mới cao. Năm 2015, trường đón nhận hơn 18.000 hồ sơ những khóa đại học tuy thế chỉ sở hữu 3.200 trong số đó nhận được thư mời nhập học. Tương tự với những chương trình sau đại học thì sở hữu lại 24.000 hồ sơ và chỉ sở hữu 5.200 du học sinh sở hữu thư mời nhập học. sở hữu lại 95% du học sinh tốt nghiệp những lớp học tại Oxford chóng vánh nhận được việc làm sau lúc tốt nghiệp hay tiếp tục nghiên cứu những chương trình cao hơn.

Hiện trường sở hữu hơn 100 thư viện, trong đó nổi tiếng nhất đó là hệ thống thư viện Bodleian được thành lập kể bằng năm 1602. Đây khá đó là nơi giảng dạy nên hơn 30 nhà lãnh đạo kiệt xuất của toàn cầu, 26 Thủ tướng quốc gia Anh, 26 người chiến thắng những giải Nobel và chủ nhân của hơn 120 huy chương Olympic. những cựu du học sinh nổi tiếng sở hữu thể kể lại đó là Stephen Hawking, Hugh Grant và Indira Ghandi – Họ đó là những người đã và đang cống hiến chớ ngừng nghỉ cho sự phát triển của toàn nhân loại.

2/ Đại học Cambridge

khá giống như Oxford, du học Anh tại Cambridge đó là trường đại học sở hữu tuổi đời lịch sử và sở hữu tầm khiến không tập trung nhất nhì xứ sương mù. bằng thành phố Cambridge lại thủ đô London chỉ típ 1 giờ lái xe. Đây đó là ngôi nhà chung của hơn 18.000 du học sinh và hơn 9.000 giảng viên, nhân viên. Trường sở hữu hệ thống 31 phân viện sở hữu niên đại bằng thế kỷ 13 với hơn 100 ngành học xuất sắc.

Đại học Cambridge Hơn nữa nổi tiếng với chất lượng giảng dạy trong lĩnh vực Toán học, đó là nơi giảng dạy nên đa số nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử quốc gia Anh. Tổng cộng sở hữu 92 giải Nobel được trao cho những viện nghiên cứu trực xây dựng những phân viện giảng dạy của trường. Bên cạnh đó, những nhà toán học tại Cambridge khá vinh dự nhận được giải thưởng Fields danh giá.

Cambridge khá nổi tiếng với độ khó của yêu cầu đầu vào với mức độ cạnh tranh cao. Nơi đây sở hữu bộ sưu tập tươi mới phong phú những bản thảo bằng thời trung cổ. Cựu du học sinh nổi bật xuất thân bằng ngôi trường danh tiếng này đó là những diễn viên, chính trị gia, vận động viên, danh nhân văn hóa.

3/ Imperial College London

Luôn được xếp hạng đó là một trong những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu về những lĩnh vực Khoa học, công nghệ, Kỹ thuật, Y học, Kinh doanh, Imperial College London thành lập năm 1907 với sự thích hợp nhất của ba trường đại học tại London. Hiện trường thu hút hơn 14.700 du học sinh bằng 125 quốc gia và 8.000 nhân viên theo học, công tác.

Ngoài việc tạo nên những nhà khoa học đầu tiên cho nhân loại thì Imperial College London còn đó là cái nôi giảng dạy nên chủ nhân của những huy chương Fields, chủ nhân giải Nobel, cố vấn của chính phủ khá như những nhà hoạch định chính sách sở hữu khiến không tập trung. đa số du học sinh tốt nghiệp bằng trường tiếp tục chạm tay lại những đổi mới mang tính đột phá trong ngành công nghiệp và kinh doanh. Họ khá đó là những người thành công cao trong những công ty, tập đoàn hay những dự án start-up. Tác giả H.G.Wells, Sir Liam Donaldson, bác sĩ riêng cho Nữ hoàng đó là những cựu du học sinh nổi tiếng của ngôi trường này.

4/ University College London (UCL)

Trong lịch sử, UCL đó là ngôi trường đầu tiên đón nhận du học sinh mà chớ phân biệt giai cấp, chủng tộc hay tôn giáo. Đồng thời, đây khá đó là ngôi trường đầu tiên công nhận sự bình đẳng nam nữ. UCL tự hào đó là trường đại học luôn xếp thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng toàn cầu và đó là nơi tạo nên đội ngũ du học sinh xuất chúng, được những công ty săn đón đa số nhất. Khuôn viên chính của trường xây dựng tại trung tâm khu vực London Bloomsbury.

Gần một nửa số du học sinh theo học tại UCL đó là du học sinh toàn cầu. Cựu du học sinh nổi tiếng trưởng thành bằng cái nôi học thuật này gồm có Mahatma Gandhi, Alexander Graham Bell – người phát minh ra điện thoại hay Chris Martin.

5/ London School of Economics and Political Science (LSE)

Trong hệ thống những trường tại Anh thì LSE sở hữu tỉ lệ du học sinh toàn cầu cao nhất (xây dựng mức 70%). Trường sở hữu thế mạnh giảng dạy Hơn nữa xây dựng những lĩnh vực Pháp luật, Kinh tế, Lịch sử, Triết học, Chính trị. Hiện nay, 26% giải thưởng Nobel kinh tế được trao cho cựu du học sinh của LSE. Khuôn viên trường xây dựng gần những bộ phận, bộ phận quan trọng của quốc gia Anh như Tòa án tư pháp Hoàng gia, Lincoln Inn, Royal College of Surgeons, Bảo tàng Anh.

Năm 2014, LSE nhận được hơn 17.000 hồ sơ tuy thế chỉ sở hữu 1.500 ứng viên nhận được thư mời nhập học. khá như những trường khác thì LSE sở hữu chuẩn đầu vào tươi mới khắt khe.

>> Tham khảo thêm học bổng du học Anh

Liên hệ đại diện tuyển sinh Du học INEC – đại diện tuyển sinh hệ thống những trường tại Anh xây dựng Việt Nam để được hỗ trợ:

• Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662